Dầu thô có thể đang chuẩn bị một đợt giảm nữa

Dầu thô có thể đang chuẩn bị một đợt giảm nữa

99
0
Chia sẻ

Chúng ta đã thấy giá dầu đã phục hồi đáng kể trong vài tuần qua, phần lớn xóa đi đà suy giảm sau khi có một sự bứt phá từ mô hình hình chêm hướng lên (rising wedge) dài hạn. Tuy nhiên, chúng ta có thể đang đạt được mức đỉnh ngắn hạn đối với hàng hóa này khi xu hướng kỹ thuật một lần nữa tiếp tục giảm và giới hạn xu hướng đi lên.

Cụ thể, sự hạn chế đà giảm của hình chêm đó một lần nữa trong tầm nhìn, nhưng lần này, nó có thể sẽ cho thấy tính kháng cự đáng kể trái ngược với hỗ trợ. Do đó, thị trường dự đoán đà tăng hiện tại sẽ chựng lại trong ngắn hạn, đặc biệt là mức Fibonacci 61.8% đang đến gần và cũng đang giao cắt đường xu hướng ngay trên giá hiện tại của hàng hóa này. Tuy nhiên, trong khi đây là một lập luận mạnh mẽ về sự giới hạn đà tăng, nó không cho thấy sự suy giảm về giá cả như dự đoán ở biểu đồ dưới đây.

Dầu thô có thể đang chuẩn bị một đợt giảm nữa

May mắn thay, chúng ta có thể xem xét một số các số liệu  kỹ thuật khác và thấy rằng trên thực tế chúng ta có thể sẽ phải bước vào một khoảng thời gian giảm đáng kể nữa. Đặc biệt, sự chuyển động của stochastics vào vùng quá mua cho thấy áp lực bán ra là cần thiết trong ngắn hạn. Hơn nữa, chúng ta cũng có thể thấy rằng, mặc dù tăng lên gần đây, mô hình EMA là rất tiêu cực và trung bình 100 ngày cũng có thể được định vị tốt để củng cố tính khang cự xung quanh ngưỡng 49,73.

Nếu dự báo kỹ thuật ở trên cho thấy đúng, giá có thể sẽ giảm xuống mức khoảng 46,03. Tại mức giá này, sự kết hợp của một điểm đảo ngược lịch sử và mức Fibonacci 23,6% sẽ chứng tỏ là một đáy ngắn hạn đối với dầu. Tất nhiên, điều này giả định rằng các nỗ lực của OPEC không gây ảnh hưởng trong nội bộ – một kết quả mà không phải là hoàn toàn không thể. Nếu thị trường nhận được sự tan rã như vậy trong sự hợp tác của các thành viên OPEC, chúng ta có thể thấy hàng hoá này sẽ thực sự xuống dưới mức 45 USD khá nhanh chóng.

Cuối cùng, hãy chú ý đến dầu vì nó đã đưa ra một số di chuyển kỹ thuật khá đáng tin cậy trong vài tuần gần đây và nó có thể sẽ được chú ý vì các cuộc đàm phán của OPEC sẽ diễn ra vào tuần tới.